Khi răng gặp các khuyết điểm như: hô, khấp khểnh, móm, quặp.. thì niềng răng là một trong số các lựa chọn phù hợp. Vậy niềng răng quặp như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết về quy trình niềng răng quặp nhé.

Niềng răng quặp là gì?

Răng quặp là tình trạng mà răng hàm dưới hoặc là răng hàm trên của bạn có xu hướng mọc hướng vào bên trong làm khớp cắn của răng bị lệch. Răng quặp ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt, gây khó khăn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng dẫn tới tình trạng sâu răng, nha chu, viêm nướu…

Để khắc phục tình trạng này của răng thì bác sĩ khuyên nên niềng răng quặp để khớp cắn của hàm trên và hàm dưới khớp nhau. Giúp hàm răng được đẹp và hài hòa với khuôn mặt. Đặc biệt giúp bạn chăm sóc răng dễ dàng hơn và bảo vệ sức khỏe của răng hạn chế được một số bệnh lí của răng.

Vậy quy trình niềng răng quặp như thế nào cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Nha khoa niềng răng uy tín

Quy trình niềng răng quặp

Dưới đây là quy trình niềng răng quặp tại nha khoa Quốc Tế Việt Đức là nha khoa uy tín hiện nay. Tới đây bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ niềng răng tại đây với sự kết hợp của các bác sĩ lành nghề ứng dụng công nghệ niềng răng chuẩn quốc tế và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Quy trình niềng răng quặp trải qua 5 bước:

– Bước 1: sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chụp phim để biết được tình trạng răng miệng hiện tại của bạn.

– Bước 2: Tiến hành phân tích và lên lộ trình để niềng răng quặp dựa vào thiết bị mô phỏng 5D để đánh giá và nhu cầu của khách hàng để lên phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi người

– Bước 3: Lấy mẫu răng và gửi tới phòng Labro để tiến hành thiết kế mắc cài thích hợp.

– Bước 4: Lắp mắc cài lên răng của bạn và sử dụng một số khí cụ nha khoa để điều chỉnh

– Bước 5: Kiểm tra theo dõi để điều dây cung, dây chun cho vừa lực. Lên lịch hẹn tái khám lại đồng thời cho bạn một số lời khuyên về chăm sóc răng khi niềng răng.

Nếu bạn có những thắc mắc gì về vấn đề niềng răng quặp, hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com