Bất chợt một ngày khi đang chải răng, bạn phát hiện răng sứ bị chảy máu trong khi bạn chỉ mới bọc được vài tháng. Liệu bệnh lý có phải là nguyên nhân không? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

1. Nguyên nhân răng sứ bị chảy máu

Phát hiện răng sứ chảy máu, bạn lo lắng và không biết phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng này. Đừng vội, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng đó đã.

Một số nguyên nhân khiến răng sứ bị chảy máu:

– Vệ sinh răng không đúng cách

Khi bọc răng sứ, nhiều bệnh nhân vẫn còn chủ quan, không tìm hiểu kĩ cách vệ sinh răng chuẩn y khoa, dẫn tới răng sứ bị chảy máu. Sử dụng bàn chải bừa bãi, thường xuyên dùng tăm xỉa răng khiến răng sứ dễ bị tổn thương.

– Chế độ ăn uống không phù hợp

Răng sứ có độ kháng lực tương đối cao, đặc biệt là dòng sứ nacera. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng răng sứ, bệnh nhân vẫn nên cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm. Những món ăn quá cứng, quá dai hay nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến độ chịu lực răng, lâu dần là răng lung lay, nứt vỡ gây chảy máu.

– Không theo dõi tái khám định kì

Một số bệnh nhân không thường xuyên tái khám, kiểm tra cũng có thể khiến răng sứ chảy máu do mắc phải bệnh lý mà không hề hay biết.

2. Hướng điều trị răng sứ bị chảy máu

Răng sứ chảy máu có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân, do vậy thay vì tự tìm cách điều trị tại nhà, bệnh nhân nên đến nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Trong nhiều trường hợp như sứt mẻ làm tổn thương lợi hay mắc các bệnh lý nghiêm trọng khiến răng chảy máu, bác sĩ sẽ phải tiến hành tháo răng sứ để bọc lại.

Quy trình điều trị răng sứ bị chảy máu:

– Bước 1: Kiểm tra tình trạng chảy máu răng sứ, xác định nguyên nhân gây chảy máu và tư vấn hướng điều trị.

– Bước 2: Vệ sinh và sát khuẩn răng miệng

– Bước 3: Tháo răng sứ bằng thiết bị chuyên dụng, làm sạch và sát khuẩn.

– Bước 4: Điều trị bệnh lý triệt để, vệ sinh răng để tiếp tục bọc lại răng sứ mới.

– Bước 5: Lấy dấu răng và chế tác mão răng sứ mới

– Bước 6: Tiến hành bọc răng sứ, điều chỉnh khớp cắn và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng.

Trên đây là toàn bộ quy trình điều trị răng sứ bị chảy máu an toàn cho các bệnh nhân tại nha khoa quốc tế Việt Đức. 100% khách hàng đều cảm thấy hài lòng vì bệnh không còn tái phát.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy liên hệ và đặt lịch khám với chúng tôi ngay hôm nay!

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465