Niềng răng đau là nỗi lo của không ít khách hàng trước và trong khi chỉnh nha thẩm mỹ. Để xóa tan nỗi sợ hãi này, bệnh nhân cần nắm rõ nguyên nhân gây đau và 3 nguyên tắc vàng phòng ngừa đau nhức, ê buốt do niềng răng.

Nguyên nhân niềng răng đau

Bệnh nhân niềng răng có thể gặp tình trạng đau nhức do một số nguyên nhân dưới đây:

– Răng và xương hàm nhạy cảm

Đối với bệnh nhân có hàm răng hay xương hàm yếu và nhạy cảm, tình trạng đau nhức, khó chịu sẽ có thể xảy ra khi niềng răng do có lực tác động của mắc cài.

– Chế độ ăn uống không khoa học

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức nếu không hình thành thói quen ăn uống khoa học. Cụ thể, việc sử dụng thực phẩm quá cứng, quá dai khiến bệnh nhân phải sử dụng lực mạnh để cắn, xé hay nhiệt độ của thực phẩm quá nóng, quá lạnh làm tổn thương răng, dễ làm răng yếu và nứt vỡ.

– Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ không chuẩn

Trong quá trình niềng răng, bác sĩ chỉnh nha không đúng lịch trình hay điều chỉnh lực kéo mắc cài không chuẩn, gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân, thậm chí làm sai lệch kết quả niềng răng.

>> Xem thêm: Niềng răng và bọc răng sứ – Giải pháp nào an toàn cho người lớn

3 nguyên tắc vàng xóa tan nỗi lo niềng răng đau

Trong thời gian chỉnh nha đầu, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu do chưa quen với mắc cài. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì bệnh nhân cần phải đề phòng. Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng giúp bệnh nhân xóa tan nỗi lo niềng răng đau:

– Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng việc lựa chọn dụng cụ làm sạch răng miệng chuẩn y khoa: bàn chải lông tơ mềm, bàn chải kẽ răng chuyên dụng và chỉ nha khoa. Bệnh nhân nên kết hợp sử dụng nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng để ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh, gây bệnh nghiêm trọng.

– Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học vừa bảo vệ sức khỏe răng miệng khi niềng vừa cải thiện sức khỏe toàn diện, vì vậy bệnh nhân nên thay đổi chế độ ăn phù hợp với cơ thể.

– Tới nha khoa định kỳ theo chỉ định

Bệnh nhân cần tuân thủ lịch trình chỉnh nha của bác sĩ để hiệu quả niềng răng cao nhất, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các dấu hiệu bất ổn có thể xảy ra.

Trong quá trình niềng răng, nếu quý khách hàng gặp phải bất kì dấu hiệu bất ổn nào hãy tới ngay nha khoa quốc tế Việt Đức chúng tôi để được kiểm tra, điều trị miễn phí kịp thời.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám theo địa chỉ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com