Răng sứ mà đặc biệt là răng sứ titan đang là một trong những biện pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ tốt, giá cả phải chăng được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dẫu vậy, câu hỏi có nên làm răng sứ titan hay không vẫn luôn thường trực trong mỗi khách hàng.

Xem thêm: Bọc răng sứ titan bao nhiêu tiền thì hợp lý?

1. Thế nào là răng sứ titan

có nên làm răng sứ titan;răng sứ titan bao nhiêu tiền;chất lượng răng sứ titan

Răng sứ titan là loại răng sứ có khung sường làm bằng hợp kim bền chắc, với thành phần chính từ 03 chất là Titan, Crom và Niken. Phần khung sườn này đảm bảo răng có độ cứng không hề thua kém răng thật.

Cùng với đó, để tăng tính thẩm mỹ, răng sứ titan được tráng một lớp sứ Ceramco3 bên ngoài. Giúp răng có lớp men sáng mang tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo độ bền, chắc và chịu lực của răng.

2. Có nên làm răng sứ titan hay không?

Với cấu tạo và thành phần như vậy, liệu chúng ta có nên làm răng sứ titan hay không? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về ưu điểm và những điểm hạn chế của răng sứ titan để biết câu trả lời!

Những ưu điểm của răng sứ titan

– Chi phí bọc răng sứ thấp, từ 1,5 – 3 triệu đồng một răng tuỳ từng nha khoa. Tức chỉ bằng 1/3 so với các loại răng sứ toàn sứ.

– Tính tương thích sinh học cao, hợp kim có thể dễ dàng tương thích với mô răng mà không hề gây kích ứng hoặc viêm nướu cho người sử dụng.

– Răng bền chắc, độ cứng không hề thua kém răng thật. Giúp khách hàng vẫn giữ nguyên cảm giác và khả năng ăn nhai như răng thật.

– Quá trình bọc răng sứ titan không yêu cầu công nghệ và máy móc hiện đại. Giúp các bác sĩ có thể gắn răng sứ một cách thuận lợi và dễ dàng.

có nên làm răng sứ titan;răng sứ titan bao nhiêu tiền;chất lượng răng sứ titan

Các điểm hạn chế của răng sứ titan

– Răng sứ titan dễ bị đen chân răng một khoảng thời gian sau khi gắn. Điều này là do lớp kim loại bị oxi hoá gây nên

– Thành phần chính của răng là kim loại, vì vậy nên răng có ánh đen chứ không trắng đều như răng thật hay răng sứ toàn sứ.

Có thể khẳng định, với những lợi ích đem lại, răng sứ titan chính là một sự lựa chọn rất tốt nếu bạn không quá dư dả về mặt tài chính. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc có nên làm răng sứ titan hay không. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận câu trả lời thoả đáng nhé!

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

Nguồn bài viết: http://parentingteensonline.com/