Chắc hẳn ai cũng biết tới các ưu điểm tuyệt vời của răng sứ titan như: có tính tẩm mỹ cao, có tính chịu lực, chịu nhiệt tốt, thân thiện với môi trường,.. nhưng liệu độ bền răng sứ titan có tuyệt vời như công dụng của nó mang lại?

1. Độ bền răng sứ titan kéo dài trong bao lâu?

Về cấu tạo sứ titanium có cấu tạo 2 lớp lớp đầu là lớp sứ phủ bên ngoài còn lớp trong được làm từ hợp chất Ni – Cr –Ti trong đó titanium chiếm 4-6%. Răng sứ titan phù hợp với những trường hợp như:

+ Răng bị ố vàng hoặc nhiễm kháng sinh không thể tái tạo lại bằng cách tẩy trắng răng được.

+ Bị mắng các bệnh lý về răng miệng.

+ Răng bị hô, bị thưa.

+ Răng bị vỡ. bị sứt, bị mẻ.

+ Bị mất hoàn toàn cả chân răng và thân do kết hợp Implant để thay thế.

Về thuộc tính titan có rất nhiều những thuộc tính tốt có lợi cho khoang miệng như: ít dẫn nhiệt, siêu bền chịu được uốn và kéo, thân thiện với cơ thể không gây ra các kích thích và phản ứng, siêu nhẹ và không bị gỉ và ăn mòn.

Từ các dẫn chứng trên có thể thấy sứ titan có độ bền rất cao, không hề gây ra các phản ứng có hại tới cơ thể nên tuổi thọ trung bình thường thấy ở bọc răng sứ titan là từ 10-15 năm liền.

2. Những yếu tố cần thiết để độ bền răng sứ titan được kéo dài

Điều đầu tiên không thể thiếu chính là ở chính địa chỉ nha khoa bạn điều trị. Ở đây đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều vốn kinh nghiệm thực tế thì các quy trình bọc răng sứ mới diễn da đầy đủ, an toàn và thuận lợi được.

Thứ hai là ở trang thiết bị y tế, phòng khám đó phải được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại,phù hợp với tiêu chuẩn của bộ y tế thì mới có thể mài răng hay đo dạc chế tạo răng sứ chính xác được.

Thứ ba là ở cách chăm sóc răng miệng từ chính bạn. Để gia tăng tuổi thọ cho hàm răng cần đánh răng hoặc súc miệng đều đặn ít nhất 2 lần/ngày để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám tồn tại trên bề mặt răng.

boc-rang-su-titan-duoc-bao-lau

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Địa chỉ: Số 84A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ: Số 2 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 19006465

Website: nhakhoavietduc.com.vn

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com