Sau khi niềng răng xong có rất nhiều vấn đề khách hàng quan tâm và vấn đề niềng răng bị ê luôn được các khách hàng quan tâm nhiều nhất. vậy tại sao niềng răng bị ê, và cách khắc phục răng bị ê như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay.

1. Niềng răng cho trường hợp nào

Các trường hợp răng xấu sau đây hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng:

– Răng bị thưa, răng móm

– Răng khấp khểnh

– Răng hở khớp cắn, răng lệch khớp cắn

– Răng hô

2. Tại sao niềng răng bị ê

Niềng răng bị ê là biểu hiện thường hay gặp ở nhiều bệnh nhân sau khi vừa niềng răng xong, tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài lâu.

Niềng răng bị ê là do các nguyên nhân như:

– Do nền răng yếu, khi chịu tác động của khí cụ, răng bạn sẽ cảm thấy ê buốt

– Do chất lượng loại mắc cài không tốt, làm tăng lượng ma sát các răng dẫn đến ê buốt

– Do chế độ ăn uống không hợp lý: sau khi niềng răng xong, bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn mềm, không quá nóng, không quá lạnh. Nếu bạn ăn loại thức ăn cứng, giai, dòn thì ắt sẽ bị ê buốt răng

– Do kĩ thuật chỉnh nha không tốt, bác sĩ thực hiện niềng răng không chuẩn, tính toán sai lực, chỉ định tăng lực không phù hợp với tình trạng của răng dẫn tới hệ bị niềng răng bị ê.

3.  Cách khắc phục niềng răng bị ê

Để hạn chế tình trạng niềng răng bị ê, bước đầu tiên, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, các bac sĩ thực hiện kĩ thuật chỉnh nha chuẩn xác sẽ không làm cho răng bị ê sau khi niềng. Cùng với đó là lựa chọn loại mắc cài phù hợp với cơ địa của bản thân.

Sau khi niềng răng xong, bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh và giai.

Hãy đến với Nha khoa quốc tế Việt Đức để tiến hành thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Đến đây bạn sẽ được tư vấn chuẩn xác nhất với tình trạng sức khỏe răng miệng cùng với mức chi phí hợp lý nhất.

Hãy liên lạc ngay đến Nha khoa quốc tế Việt Đức để được tư vấn tốt nhất. Thông tin liên hệ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

Nguồn: http://parentingteensonline.com/