Hiện nay có hai phương pháp thẩm mỹ hàm răng, phục hình răng xấu được ưa chuộng nhất là bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer. Vậy phương pháp nào tốt hơn, hãy cùng nhau so sánh bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer trong bài viết này nhé.

1. So sánh bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer

Về ưu điểm của bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer áp dụng cho trường hợp răng tương đối đều, răng bị xỉn, răng ố vàng, răng không quá đen, răng sứt mẻ nhưng không quá 1/3 thân răng.

Trong khi đó, bọc răng sứ áp dụng được hầu hết các tình trạng răng, răng quá đen hay răng bị sứt mẻ, vỡ nhiều cũng đều áp dụng được. Bọc răng sứ có thể thay đổi được cả trục răng, hướng răng cho răng khấp khểnh.

Về vấn đề sinh học

Để thực hiện bọc răng sứ, các bác sĩ phải tiến hành mài mòn răng của người bệnh, việc mài răng này có ảnh hưởng đến chân răng, vì vậy mà cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao.

Mặt dán sứ chỉ cần mài đi một lớp rất mỏng, hoặc thậm chí không cần mài vẫn có thể thực hiện dán mặt sứ lên. Chính vì giảm được việc mài răng mà phương pháp này giảm được rủi ro ảnh hưởng đến chân răng. Người bệnh hầu như không có cảm giác ghê răng sau khi điều trị giống như với phương pháp bọc răng sứ.

>> Xem thêm: Cảm nhận của khách hàng khi trồng răng sứ Emax như thế nào?

Vấn đề kĩ thuật thực hiện

Mặt dán sứ là kĩ thuật đòi hỏi kĩ thuật thực hiện cao. Mọi thao tác từ mài răng, lấy mẫu răng, chế tạo, dán mặt sứ đều phải thực hiện chính xác và khéo léo thì mới đảm bả kết quả cao nhất. Với phương pháp bọc răng sứ thì không đòi hỏi kĩ thuật quá khắt khe.

Vấn đề tuổi thọ

Tuổi thọ của bọc răng sứ dài hơn so với mặt dán sứ veneer

Vấn đề chi phí

Mặt dán sứ veneer có chi phí khá cao, cao hơn phương pháp bọc răng sứ.

2. Địa chỉ nha khoa uy tín

Để hiểu thêm về hai phương pháp bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer, bạn có thể đến Nha khoa quốc tế Việt Đức để được tư vấn tốt nhất. So sánh bọc răng sứ và dán mặt sứ veneer để có thể biết được phương pháp nào phù hợp với hiện trạng răng của mình nhất.

Hãy đến ngay Nha khoa quốc tế Việt Đức để được tư vấn tốt nhất. Thông tin liên hệ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 19006465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com