Nhiều người muốn sử dụng răng sứ titan để khắc phục những khuyết điểm của răng như răng thưa, mẻ răng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cá phân phân vân về độ bền cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ titan. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tuổi thọ răng sứ titan

Răng sứ titan có khung sường làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan. Hợp kim này được cấu thành từ 6% là Titanium và phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài nên rất cứng chắc. Hơn nữa, hợp kim titan có tính nhẹ cứng nên, thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường khoang miệng nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Không những thế, răng sứ titan còn là loại răng sứ chịu lực tốt, có độ bền cao và thời gian sử dụng hay tuổi thọ của răng sứ titan trung bình từ 10 – 15 năm. Theo đánh giá, răng sứ titan có độ bền cao hơn so với các loại răng sứ kim loại khác và thấp hơn so với các loại răng toàn sứ như venus, ceramill…

Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ răng sứ titan

Răng sứ titan có độ bền từ 10 – 15 năm, tuy nhiên tuổi thọ của răng sứ titan cũng phụ thuộc vào một số sau:

Tình trạng và chế độ chăm sóc răng miệng

Những răng chắc chắn, không mắc các bệnh lý về răng như viêm nhiễm, sâu răng thì sẽ có tuổi thọ cao hơn. Do đó, trước và sau khi bọc răng sứ titan, bệnh nhân nên kiểm tra định vì và có kế hoạch chăm sóc răng miệng phù hợp. Một lưu ý nên tuân thủ sau khi bọc răng sứ như sau:

  • Hạn chế đồ ăn cay, nóng, lạnh, chứa nhiều axit, đường và thực phẩm có màu.
  • Nên nhai lực đều hai bên hàm, không nên nhai lệch 1 bên hàm khiến răng chịu nhiều áp lực, ảnh hưởng tới độ bền của răng.
  • Vệ sinh răng sạch sẽ, đánh răng ngày hai lần và dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng.
  • Khám răng định kì khoảng 6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ và nướu, kịp thời xử lý các trường hợp bất thường.

2. Công nghệ bọc răng thẩm mỹ

Công nghệ bọc răng là nhân tố quan trọng quyết định tới tuổi thọ của rang sứ. Cùng chất liệu là hợp kim titan nhưng sử dụng công nghệ bọc sứ  Nano Shining 5S sẽ giúp kéo tài tuổi thọ và phát huy được hết ưu điểm mà hợp kim này mang lại hơn so với những công nghệ khác.

Trên đây là một số thông tin về tuổi thọ của răng sứ titan và cách chăm sóc, hy vọn bài viết có thể giải quyết được một số vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Nha khoa quốc tế Việt Đức
Website: nhakhoavietduc.com.vn
Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com