Biến chứng sau khi bọc răng sứ là điều khó tránh khỏi nếu bệnh nhân không biết cách chăm sóc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Cách duy nhất để điều trị triệt để là phục hình răng sứ mới. Vậy phục hình mới bằng cách tháo răng sứ có đau không? Điều này có nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh?

1. Tháo răng sứ có đau không?

Để điều trị triệt để các biến chứng xảy ra sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân cần phải tháo răng sứ và phục hình lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc tháo răng sứ là không cần thiết.

Khi xảy ra biến chứng nghiêm trọng như đau nhức do sâu răng, viêm tủy, răng lung lay, sứt mẻ, v.v…, bệnh nhân bắt buộc phải tháo răng sứ và phục hình lại hoàn toàn.

Tháo răng sứ có đau không?

Quy trình tháo răng sứ và phục hình chuẩn y khoa sẽ luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không hề gây đau đớn cho người bệnh, cụ thể:

– Bước 1: Khám và kiểm tra tổng quát tình trạng bệnh. Tư vấn lộ trình và phương pháp điều trị.

– Bước 2: Vệ sinh và sát khuẩn răng miệng trước khi tháo răng sứ.

– Bước 3: Tháo răng sứ và điều trị bệnh lý triệt để.

– Bước 4: Vệ sinh và sát khuẩn trước khi tiến hành phục hình lại. Hướng dẫn chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám.

>> Xem thêm: Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

2. Phòng ngừa biến chứng sau bọc răng sứ

Để phòng ngừa biến chứng sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách, cụ thể:

– Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách

Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và bàn chải lông mềm để làm sạch mảng bám, sát khuẩn với nước súc miệng, ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh, gây nên bệnh lý nghiêm trọng.

– Lựa chọn thực phẩm thông minh

Trong quá trình sử dụng răng sứ, khi lựa chọn thực phẩm, bệnh nhân cần chú trọng đến các yếu tố: độ cứng, màu sắc, nhiệt độ. Bởi sử dụng những thực phẩm quá cứng khiến bệnh nhân phải cắn, xé với lực mạnh làm tổn thương đến răng. Ngoài ra, nhiệt độ và màu sắc của một số thực phẩm, đặc biệt là các loại đồ uống có thể làm răng xỉn màu, gây mất thẩm mỹ.

– Hình thành thói quen tái khám định kỳ.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, thói quen tái khám định kỳ 6 tháng/lần tại nha khoa là điều mà mọi bệnh nhân cần phải có. Tại nha khoa quốc tế Việt Đức, mọi chi phí tái khám là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám tại địa chỉ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com