Bọc răng sứ là biện pháp khôi phục hàm răng xấu, mang lại vẻ đẹp cũng như nụ cười tự tin cho người sử dụng. Bọc răng sứ ngày nay càng hoàn thiện và cho hiệu quả tối ưu. Vậy răng sứ được bao lâu, tuổi thọ của răng sứ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Bọc răng sứ áp dụng cho trường hợp nào

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hàm răng xấu. các Trường hợp răng xấu có thể phục hồi bằng bọc răng sứ là:

– Răng bị xỉn màu, răng ố vàng

– Răng nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng

– Răng bị sứt mẻ

– Răng thưa, răng hô

– Kết hợp cùng răng implant để thay thế cho răng đã mất

2. Những chú ý khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ xong, bạn cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo tuổi thọ răng được nhiều nhất:

– Chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế các loại thức ăn quá cứng, quá dai, những loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không tốt cho răng sứ. Chúng có thể khiến cho răng sứ bị mẻ, bị lung lay.

– Chế độ chăm sóc răng sứ: cần vệ sinh răng sạch sẽ  sau mỗi bữa ăn để tránh tình trạng làm ổ cho vi khuẩn. Sử dụng loại bàn chải mềm mượt, sử dụng nước súc miệng để loại bỏ tuyệt đối các loại thức ăn thừa bám trên răng.

– Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì: nếu răng sứ bị đau, khó ăn nhai thì bạn nên đến nha khoa ngay để khám và điều trị kịp thời. Cần đến kiểm tra sức khỏe răng miệng từ 6 tháng đến 1 năm 1 lần để kịp thời khắc phục các sự cố về răng sứ cũng như đem lại sức khỏe cho răng miệng của bạn.

3. Răng sứ được bao lâu

Chắc hẳn với ai đa nghiên cứu về răng sứ đều đặt ra câu hỏi “ răng sứ được bao lâu”. Răng sứ được bao lâu hay tuổi thọ của răng sứ cao hay không phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc cũng như thói quen kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì của mỗi người.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề bọc răng sứ được bao lâu và muốn giải đáp thì hãy liên lạc ngay đến Nha khoa quốc tế Việt Đức để được tư vấn tốt nhất. Thông tin liên hệ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 19006465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com