Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng trong những năm gần đây. Mặc dù đẹp là vậy nhưng nếu răng sứ sau khi bọc không được chăm sóc và điều trị đúng cách, tỷ lệ răng sứ bị ê là khá cao.

  1. Răng sứ bị ê do đâu?

Sau khi bọc răng sứ, một số bệnh nhân gặp phải tình trạng răng sứ ê buốt gây cảm giá khó chịu. Hiện tượng này có thể xuất hiện từ một số nguyên nhân dưới đây:
– Nền răng bệnh nhân bị yếu

Nếu nền răng thật của bệnh nhân yếu bẩm sinh thì việc mài răng rất dễ gây nên cảm giác ê buốt chưa kể sau khi bọc răng sứ nếu bạn ăn đồ quá dai hay cứng sẽ khiến răng luôn ê buốt liên tục khiến hoạt động ăn nhai bị ảnh hưởng tương đối.

– Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Sau khi bọc răng sứ, nhiều bệnh nhân chủ quan trong thói quen vệ sinh răng miệng như: lựa chọn dụng cụ vệ sinh răng miệng không chuẩn, không đảm bảo an toàn (tăm xỉa răng, bàn chải quá cứng, v.v…). Những thói quen lâu ngày sẽ làm tổn thương đến nướu và răng gây ê buốt.

Trong trường hợp này bệnh nhân nên cải thiện thói quen hoặc nhờ đến sự trợ giúp của nha sĩ.

– Kỹ thuật phục hình răng của bác sĩ không tốt

Kỹ thuật phục hình răng sứ không chuẩn khiến mão răng sứ bị lỏng lẻo, hình dáng và cấu trúc răng không ăn khớp với cung hàm khiến bệnh nhân có cảm giác ê răng. Nếu để tình trạng này kéo dài, bệnh nhân có thể bị tổn thương vùng mô nướu xung quanh, gây nên các bệnh lý nguy hiểm.

  1. Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị ê

Để khắc phục tình trạng răng sứ bị ê, bệnh nhân có thể tham khảo hướng dẫn của chuyên gia:

– Theo dõi thời gian răng sứ bị ê và cảm nhận tình trạng hiện tại, nếu nó kéo dài và nặng hơn, bệnh nhân nên đến ngay nha khoa uy tín để điều trị.

– Sau khi điều trị, bệnh nhân cũng cần thay đổi thói quen vệ sinh, chăm sóc răng. Đồng thời, thay đổi chế độ ăn uống để răng luôn khỏe mạnh.

– Sau lần điều trị này, bệnh nhân nên tiếp tục theo dõi tình trạng ê buốt răng và thực hiện tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để kiểm tra và xử lý kịp thời các biến chứng bất ổn.

Sở hữu một hàm răng đẹp, không ê, không biến chứng là mong muốn của nhiều khách hàng. Hiểu được điều này, các bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Đức luôn tận tâm với ước nguyện của khách hàng và hứa hẹn mang đến cho họ nụ cười đẹp nhất.

Liên hệ và đặt lịch tư vấn, thăm ngay cùng chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

Nguồn: http://parentingteensonline.com/