Xỉn màu, ố vàng răng gây mất thẩm mỹ luôn là vấn đề đáng lo của nhiều bệnh nhân. Họ đã tìm đến giải pháp bọc răng sứ nacera với hi vọng tìm lại nụ cười mới, thay đổi cuộc sống. Liệu họ có thành công với giải pháp này? Các bước làm răng sứ nacera khi răng xỉn màu có hiệu quả?

1. Các bước làm răng sứ nacera khi răng xỉn màu

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu, ố vàng khó tẩy trắng nằm ngay trong thói quen sinh hoạt của mỗi người. Nhiều bạn lầm tưởng rằng tình trạng này không hề có nguy hiểm, chỉ gây mất thẩm mỹ.

Thực tế, răng xỉn màu cũng là một dấu hiệu thể hiện sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Hoặc nếu răng xỉn màu do cao răng, mảng bám gây nên thì bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng như viêm lợi, sâu răng, v.v… Giải pháp tối ưu nhất khi không thể tẩy trắng chính là bọc răng sứ nacera.

Các bước làm răng sứ nacera khi răng xỉn màu

– Bước 1: Khám tổng quát và điều trị các bệnh lý (nếu có). Tư vấn quá trình khắc phục răng xỉn màu bằng sứ nacera cho khách hàng.

– Bước 2: Vệ sinh và sát khuẩn răng miệng

– Bước 3: Mài răng, lấy dấu răng bằng hệ thống CAD/CAM, sau đó chế tạo răng sứ nacera dựa trên kết quả mô phỏng và chẩn đoán.

– Bước 4: Lắp răng sứ nacera thẩm mỹ, điều chỉnh cung hàm và khớp cắn cho phù hợp. Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám.

>> Xem thêm: Sản phụ có nên bọc răng sứ Ceramill?

2. Phòng ngừa răng xỉn màu như thế nào?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy việc phòng ngừa răng xỉn màu, ố vàng phải được đặt lên hàng đầu. Các bạn có thể giảm thiểu nguy cơ răng xỉn màu chỉ bằng việc tuân thủ đúng cách chăm sóc và vệ sinh răng hàng ngày, cụ thể:

– Sử dụng bàn chải lông tơ mềm khi chải răng, dùng nước súc miệng thay vì nước muối để làm sạch toàn bộ khoang miệng, tránh làm khô rát miệng.

– Bệnh nhân nên sử dụng các loại thực phẩm tốt cho răng như các loại rau củ, nước ép trái cây tự nhiên tại nhà để tăng cường chất xơ giúp răng khỏe mạnh. Lựa chọn thực phẩm thông minh: mềm mại, dễ nhai, dễ nuốt, thoải mái khi ăn uống.

– Tuân thủ lịch tái khám theo nha sĩ sẽ giúp bệnh nhân luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe toàn diện và đặc biệt là răng miệng.

Mọi thông tin chi tiết về sức khỏe răng miệng các bạn có thể tham khảo và liên hệ tới nha khoa quốc tế Việt Đức để được giải đáp miễn phí:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://parentingteensonline.com